• Home
  • Travel Thailand
  • Travel World
  • News & Deals
  • Travel Diary
  • Travel Tips
  หน้าแรก   > ฮ่องกง   > #สถานที่ต้องไป

ฮ่องกง

รู้จักฮ่องกง สถานที่ต้องไป เที่ยววัด ช้อปปิ้ง ร้านอร่อย

ฮ่องกง #สถานที่ต้องไป
A must in Hongkong


HONG KONG ISLAND WEATHER


สำหรับผู้เดินทางมาท่องเที่ยวฮ่องกง นี่คือสถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด หากไม่ไปถือว่าไปไม่ถึงฮ่องกงนะจ๊ะ

1. วิคตอเรียพีค (The Peak)

ThePeak_Hongkong

ถือเป็นจุดชมวิวเมืองฮ่องกงที่สวยที่สุด ที่ความสูงถึง 552 เมตรเหนือน้ำทะเล ซึ่งคุ้มค่าแก่การเดินทางมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิวช่วงกลางวันหรือกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กันเลย ขอบอกว่าห้ามพลาด!

วิธีการเดินทาง :
   1). รถไฟฟ้า MTR จากสถานี Central ทางออก J1, J2 เดินผ่าน Chater Garden ไปทาง Bank of China เดินไปยังตึก Lippoแล้วข้ามถนนไปฝั่งสวนสาธารณะฮ่องกง (Hong Kong Park) แล้วเดินไปอีก 300 เมตร ลอดใต้สะพานหน้า Hong Kong Squash Centre จะถึงรถราง Peak Tram

   2).รถไฟฟ้า MTR จากสถานี Central ทางออก ขึ้นบันไดเลื่อนและเดินไปที่ตึกExchange Squareบริเวณชั้น 1 ของตึก จะเป็นจุดขึ้นรถเมล์และป้ายรถเมล์หลายสาย สามารถนั่งรถเมล์สาย 15 ไปลงที่ The Peak Galleria ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ The Peak Tower

   3). จากท่าเรือ Star Ferry Pier ฝั่ง Central สามารถนั่งรถเมล์สาย 15C ที่จอดอยู่ในท่ารถเมล์ ด้านหน้า ท่าเรือ Central หมายเลข 8

วันเวลาทำการ : รถราง Peak Tram 7:00 - 24:00 น.   ตึกพีคทาวเวอร์ วันจันทร์ - ศุกร์ 10:00 - 23:00 น., วันอาทิตย์และวันหยุดสำคัญ 8:00 - 23:00 น.

ค่าเข้าชม The Sky Terrace 428 : ผู้ใหญ่ 30 HKD เด็ก 15 HKD
2. การแสดงแสงสี ซิมโฟร์นี (A Symphony of Lights)

A Symphony of Lights_Hongkong

ได้ชื่อว่าเป็นการแสดงแสงสีเสียงกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกบันทึกโดยGuinness World Records เป็นการแสดงยิงแสง Laser และไฟต่าง ๆ ประกอบเพลง ซึ่งใช้ตึกถึง 44 ตึกรอบอ่าววิคตอเรีย ฝั่งเกาะฮ่องกง ซึ่งการแสดงจะเริ่มเวลา 20:00 น. (สองทุ่มตรงของทุกวัน) ระยะเวลาในการแสดงประมาณ 15 นาที

สถานที่ชม Symphony of Lights ได้รอบด้าน คือ บริเวณพื้นที่ตรงข้ามเกาะฮ่องกง ฝั่งเกาลูน ที่เรียกว่า "จิมซาจุ่ย Tsim Sha Tsui" ทอดยาวไปตลอดแนวอ่าววิคตอเรีย
(1) - บริเวณ Avenue of Stars
(2) - หน้า Clock Tower / Hong Kong Museum of Arts ตรงนี้จะมี 2 ชั้น
(3) –นั่งเรือล่องในอ่าวชมการแสดง

วิธีการเดินทาง : MTR สถานี East Tsim Sha Tsui ทางออก L6 แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

วันเวลาแสดง : ประมาณเวลา 20.00 -20.15 น.

ค่าเข้าชม : ฟรี

หมายเหตุ : ถ้าได้ไปช่วงวันหยุดยาว หลังจากการแสดงSymphony of LightsจบลงบริเวณClock Towerจะมีนักดนตรีมือสมัครเล่น มาเล่นดนตรีสดและร้องเพลง เคล้าบรรยากาศชิลๆริมอ่าววิคตอเรีย ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่น่าสนใจยามค่ำคืนค่ะ
3. วัดหวังต้าเซียน หรือ วัดซิก ซิก หยวน หว่องไทซิน (Wong Tai Sin)

Wong_Tai_Sin_Hongkong

วัดหวังต้าเซียนเป็นวัดที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของฮ่องกงเป็นศูนย์รวมความเชื่อทางศาสนา 3 ลัทธิ ได้แก่ เต๋า พุทธ และขงจื๊อบริเวณด้านหน้ามีรูปปั้นนักษัตรทั้ง 12 ราศี บริเวณรอบๆ ยังมีวิหารต่างๆ เช่นวิหารขงจื้อ ที่นิยมมาขอพรเรื่องการศึกษา รูปปั้นเทพเจ้ากวนอูขอเรื่องความยุติธรรมการจัดผู้ที่ไม่หวังดีกับเรารูปปั้นเทพเจ้าหยุคโหลว หรือที่รู้จักกันในนามเทพเจ้าแห่งจันทรา เทพเจ้าแห่งความรัก และการแต่งงานและด้านหลังของวัดเป็นสวนแห่งโชคดี(Best wish Garden) จำลองมาจากพระราชวังฤดูร้อนในปักกิ่ง มีบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ

วิธีการเดินทาง : MTR สายสีเขียว TKL สถานี Wong Tai Sin ทางออก B3

วันเวลาทำการ : 07:00-17:30 น.

ค่าเข้าชม : ฟรี
4. อเวนิว ออฟ สตาร์ (Avenue of Star)

Avenue-of-Stars-HongKong

ถือเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญยามค่ำคืนของฮ่องกง เป็นทางเท้าทอดยาวไปตลอดแนวอ่าววิคตอเรีย ออกแบบคล้ายกับ Walk of Fame ที่ฮอลลีวูด สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักแสดงในวงการภาพยนต์ของฮ่องกง ซึ่งจะมีรูปปั้นโลหะและรอยประทับพร้อมลายเซ็นต์ของดาราดังรวมทั้งนักแสดงที่มีชื่อเสียง กว่า 30คู่ เช่น เฉินหลง บรู๊ซลี เป็นต้น Avenue of Star ตั้งอยู่ที่จิมซาจุ่ยวอเตอฟรอนท์หันหน้าเข้าไปทาง Victoria Habour

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ไปลงสถานี TsimShaTsui Exit F จากนั้นก็เดินมุ่งหน้าไปยังริมอ่าววิคตอเรีย

วันเวลาทำการ : 24 ชม.

ค่าเข้าชม : ฟรี

หมายเหตุ : ฮ่องกง มีการปรับปรุงบริเวณ Avenue of Stars ใหม่ตั้งแต่วันที่8 ตุลาคม 2015 ไปจนถึงปลายปี 2018 เลย ซึ่งรูปปั้นทั้งหมดจะถูกย้ายไปยัง Garden of Stars ซึ่งอยู่ในสวนสาธารณะที่อยู่ใกล้ๆบริเวณนั้นค่ะ
5. นองปิง+ไหว้พระใหญ่เทียนถัน (Ngong Ping & Tian Tan Buddha)

NongPing360-HongKong

เป็นสถานที่เที่ยวที่ตั้งอยู่บนเกาะลันเตา ไฮไลท์หลักคือการนั่งกระเช้าแบบคริสตัลคือเป็นกระเช้า ลักษณะเป็นกระจกและพื้นใสสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา เมื่อข้ามมาถึงเกาะลันเตา จะเป็นหมู่บ้านนองปิง หมู่บ้านที่จำลองชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนเป็นทางเดินยาวที่มีร้านค้าร้านอาหาร ขายของที่ระลึก ตกแต่งสไตล์จีนตลอดทางยาวไปจนถึงวัดโปลิน(Polin Monastery) ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของพระพุทธรูปเทียนถัน หรือ เรียกกันว่าพระใหญ่เทียนถัน เป็นพระพุทธรูปทองแดงขนาดใหญ่ ถือเป็นแหล่งสักการะพระพุทธศาสนาหลักของคนฮ่องกง และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาะฮ่องกงอีกด้วยพระพุทธรูปเทียนถันมีความสูง 34 เมตร ต้องอาศัยการเดินขึ้นบันได 268 ขั้นเพื่อที่จะขึ้นไปถึงตัวพระพุทธรูป แต่หากใครไม่อยากเดินขึ้นหรือเดินขึ้นไม่ไหว ก็มีบริการรถ,และกระเช้า พาขึ้นไปได้เช่นกันค่ะ

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ไปลงสถานี Tung Chung ทางออก B

วันเวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ 10:00-18:00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 09:00-18:30 น.

เวลาที่สามารถเข้าสักการะพระใหญ่ : 10:00-18:00 น.

ค่าโดยสารกระเช้า นองปิง 360 (ไป-กลับ) :
-กระเช้าแบบธรรมดา (Standard) - ผู้ใหญ่ HK$ 135 (~540 บาท) / เด็ก 3-11 ขวบ HK$ 68 (~ 280 บาท)
-กระเช้าแบบพื้นใส (Crystal) - ผู้ใหญ่ HK$ 213 (~850 บาท) / เด็ก 3-11 ขวบ HK$ 146 (~580 บาท)

หมายเหตุ ตั๋วกระเช้านองปิงสามารถซื้อล่วงหน้าผ่านทางหน้าเว็บไซต์http://www.np360.com.hk/en/ได้ เนื่องจากบริเวณหน้าทางเข้ามีนักท่องเที่ยวรอคิวค่อนข้างมาก วิธีที่สะดวกที่สุดคือการเตรียมซื้อตั๋วไว้ล่วงหน้า เพื่อประหยัดเวลาในการต่อคิวรอซื้อตั๋วค่ะTravel Destinations
เที่ยว กรุงเทพ
เที่ยว เยาวราช กรุงเทพ
ชิม ร้านอาหารอร่อย เยาวราช
เที่ยว ฮ่องกง
เที่ยว วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง
ชิม ร้านอาหารอร่อย ฮ่องกง
เที่ยว พระราชวัง โซล เกาหลีใต้
เที่ยววัด โซล เกาหลีใต้


Klook.com


เที่ยวกรุงเทพฯ

เที่ยวเชียงใหม่
เที่ยวสิงคโปร์

เที่ยวเชียงราย
เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวมาเก๊า
เที่ยวไทเป

เที่ยวโซล
     Contact Us
Copyright © 2015 -   โอเคทราเวลอินโฟดอทคอม   OKtravelinfo.com   All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์