• Home
  • Travel Thailand
  • Travel World
  • News & Deals
  • Travel Diary
  • Travel Tips
  หน้าแรก  > ฮ่องกง  > #สายช้อปปิ้ง

ฮ่องกง

รู้จักฮ่องกง สถานที่ต้องไป เที่ยววัด ช้อปปิ้ง ร้านอร่อย

ฮ่องกง #สายช้อปปิ้ง กับแหล่งช้อปวัยรุ่น
(ไปช้อปไหนดีน้า?!?!!)


HONG KONG ISLAND WEATHER


ฮ่องกงนับเป็นสวรรค์ของนักช้อปเลยก็ว่าได้ ถ้าพูดถึงการไปช้อปปิ้ง ฮ่องกงมักจะเป็นสถานที่อันดับต้นๆ ที่นักช้อปทั้งหลายเลือก ที่จะมาเยือน เพราะระยะทางในการเดินทางจากเมืองไทยไปนั้นถือว่าใช้เวลาเพียงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น สินค้าก็มีให้เลือกซื้อ หลากหลาย ตั้งแต่แบรนด์สินค้าหรูหราระดับโลก ไปจนถึงเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า เครื่องสำอาง ของเล่น ของสะสมริมทาง อุปกรณ์กีฬาและอื่นๆ ให้ขาช้อปได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ซึ่งแหล่งช้อปปิ้งหลักๆ ที่นักช้อปวัยรุ่นนิยมไปช้อปปิ้งจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย...

1. ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)

TsimShaTsui_Hongkong

ย่านจิมซาจุ่ย ถือเป็นแหล่งช้อปที่สำคัญของหนุ่มสาวนักช้อปในฝั่งเกาลูนเลยก็ว่าได้ เพราะย่านนี้เป็นแหล่งรวมถนนสายช้อปปิ้ง ที่สามารถเดินช้อปกันได้หนำใจตลอดถนน ตั้งแต่ช่วงใกล้เที่ยงยาวไปจนถึงดึกดื่นค่ำคืน เช่น

>> ถนนแคนตัน (Canton Road) : ถนนช้อปปิ้งแบรนด์เนมหรูที่สุดในเกาะฮ่องกง

>> ถนนแกรนด์วิลล์ (Grandville Road) และ ถนนคาแมรอน (Cameron Road) : สินค้าที่จำหน่ายในถนนเส้นนี้จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ของฮ่องกงและเป็นแบรนด์ระดับกลางๆ

>> ถนนนาธาน (Nathan Road) : สินค้าที่จำหน่ายในถนนเส้นนี้มีตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง ยาจีน เครื่องใช้ไฟฟ้า กล้องดิจิตอล โทรศัพท์มือถือ และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ อีกมากมาย และยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังใหญ่ๆ อีกหลายแห่ง ให้สาวกแบรนด์เนมเลือกช้อปกันได้อย่างเพลิดเพลินใจ ทั้ง LOUIS VUITTON, PRADA, ARMANI, GUCCI, Channel, Herm?s, Longchamp, FENDI, Nike, Adidas, Levi's ฯลฯ

>> ฮาร์เบอร์ซิตี้ (Harbour City) : แหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง ส่วนใหญ่เป็นสินค้าแบรนด์เนม แบ่งออกเป็น Ocean Terminal, The Marco Polo Hong Kong Hotel, Ocean Centre และ Gateway Arcade

>> ห้าง 1881 เฮอริเทจ (1881 Heritage) : แหล่งช้อปปิ้งที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุควิคตอเรีย สินค้าที่จำหน่ายจะเป็นแนวแบรนด์แฟชั่นระดับโลกต่างๆ และมีร้านอาหารด้วย

>> ไอแสควร์ (iSquare) : มีทั้งร้านแบรนด์ประเภท นาฬิกา, เครื่องประดับ, แฟชั่น, สินค้าเสริมความงาม, โรงภาพยนตร์, Supermarket และร้านอาหารบรรยากาศดี ที่เห็นวิวของอ่าววิคตอเรียด้วย

>> เดอะวัน (The One) : ห้างขายปลีกที่สูงที่สุด มีจำหน่ายทั้งสินค้าแบรนด์เนมของสินค้าพวกนาฬิกา, เครื่องประดับ, แฟชั่น, เครื่องสำอาง, premium supermarket และเครื่องใช้ในบ้าน นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารและนิทรรศการแสดงตัวการ์ตูนดังๆ เป็นช่วงๆ ด้วย เช่น Cinnamoroll, Dr. Slump, Pompompurin, Maruko เป็นต้น ดูรายละเอียด คลิก

>> เค 11 (K11) : ห้างที่ผสมผสานกับงานศิลปะ ผู้คน และธรรมชาติเข้าด้วยกัน จึงมีงานประติมากรรมที่สวยงาม อยู่ทุกมุมของห้าง สินค้าที่จำหน่ายจะมีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น, เครื่องประดับ, และสินค้าเสริมความงาม นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหาร รวมทั้งพิพิธภัณฑ์/นิทรรศการศิลปะด้วย

วิธีการเดินทาง : MRT สถานี Tsim Sha Tsui
2. ย่านคอสเวย์เบย์ (Causeway Bay)

Causewaybay-HongKong

สำหรับฝั่งเกาะฮ่องกงนั้น คงจะไม่มีใครไม่รู้จักย่านคอสเวย์เบย์ แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำมากมายอีกหนึ่งแห่ง และยังเป็นแหล่งภัตตาคารร้านอาหารนานาชาติชั้นเลิศ ซึ่งติดท๊อป 3-5 ดาวที่ราคาอาจจะไม่ค่อยสบายกระเป๋าเท่าใดนัก แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและการบริการที่ได้รับก็นับว่าน่าพอใจเลยทีเดียว ย่านนี้ถือเป็นย่านที่ชาวฮ่องกงนิยมมาเดินชมช้อปกันค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับย่านจิมซาจุ่ย ซึ่งส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยว ย่านนี้จะคึกคักมากในช่วงเย็นๆ หลังเลิกงานและวันหยุดเสาร์อาทิตย์

ห้างสรรพสินค้าในย่านคอสเวย์เบย์ เช่น

>> ห้างไทม์สแควร์ (Time square) : ห้างที่ใหญ่ที่สุดของย่านคอสเวย์เบย์ สูง 16 ชั้น ที่มีจำหน่ายตั้งแต่สินค้าแบรนด์เล็กๆ ไปจนถึงระดับไฮเอนท์

>>ห้างโซโก (Sogo) : มีสินค้าแบรนด์เนมทุกระดับราคา และมีของจากญี่ปุ่นมาให้ช้อปกันด้วย

>> ห้างไฮซันเพลส (Hysan Place) : สินค้าที่จำหน่ายจะเป็นสินค้าแบรนด์เนมระดับกลางๆ เหมาะสำหรับขาช้อปที่เป็นวัยรุ่น นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารทั้งระดับมิชลินสตาร์ และแบบฟู้ดคอร์ทไว้ให้เลือกมากมาย

>> Langham Place : ช้อปปิ้งมอลล์ที่จำหน่ายตั้งแต่เสื้อผ้าแบรนด์เนม ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ

วิธีการเดินทาง : MRT สถานี Causeway Bay
3. ย่านมงก๊ก (Mong Kok)

MongKok_Hongkong

ว่ากันว่าหากมาช้อปที่ฮ่องกงแล้วไม่มาย่านมงก๊กถือว่ามาไม่ถึง ย่านนี้เป็นแหล่งขายสินค้าขนาดใหญ่ของฮ่องกง มีสินค้าขายแทบจะทุกประเภทตั้งแต่อุปกรณ์ไอที เครื่องใช้ไฟฟ้า รองเท้ากีฬา เสื้อผ้าแฟชั่น ไปจนถึงของฝากของที่ระลึก ถ้าใครอยากหาซื้อของฝากจากฮ่องกงสามารถมาหาที่นี่ได้เลย

โซนช้อปปิ้งในย่านนี้ เช่น

>> เลดี้ส์ มาร์เก็ต (Ladies Market) : เน้นขายสินค้าสุภาพสตรีทุกประเภท ทั้ง เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ฯลฯ

>> ถนนฟาหยวน (Fa Yuen Street) : รวมร้านขายรองเท้าทั้งแบรนด์เนมและไม่แบรนด์เนม ไม่ว่าจะรองเท้าแฟชั่นนำสมัย รองเท้ากีฬาหลากยี่ห้อ หรือจะรองเท้าไอเดียแปลกแบบฮิปๆ ก็มีทั้งนั้น

ย่านนี้จะมีลักษณะคล้ายๆ กับถนนคนเดิน ยิ่งดึกจะยิ่งคึกคัก แทบจะเรียกว่า ปิดถนนช้อปปิ้งกันได้เลยทีเดียว ราคาก็มีทั้งแพงไม่แพงปนกันไป ขึ้นอยู่กับทักษะการต่อรองของแต่ละคน

วิธีการเดินทาง : MRT สถานี Mong Kok
4. เกาะลันเตา (Lantau)

Lantau_Hongkong
Credit. thehkshopper.com

สำหรับขาช้อปที่ไม่ได้อยู่ในโซนใจกลางเมือง ก็สามารถไปช้อปที่เกาะลันตากันได้ ซึ่งจะมี Outlet ขนาดใหญ่ ชื่อว่าซิตี้เกท เอ้าท์เล็ท (City Gate Outlet) มีร้านสินค้าแบรนด์ชั้นนำมากมายไม่แพ้กัน

วิธีการเดินทาง : MRT สถานี Tung Chung ทางออก B (ทางเดียวกับที่จะไป Ngong Ping 360)
เกร็ดน่ารู้สำหรับเซียนนักช้อป

• ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองช้อปปิ้งที่ไม่มีการเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม (GST หรือ VAT) จากสินค้าฮ่องกงทั่วไปเลย ยกเว้นเสียแต่สินค้าจำพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สุราและบุหรี่

• ร้านค้าและซุปเปอร์ในห้างสรรพสินค้าจะคิดค่าบริการถุงพลาสติกเป็นมูลค่า 50 เซ็นต์ฮ่องกง (0.50 HKD) เพื่อลดปัญหามลพิษ ทั้งนี้ควรนำถุงช้อปปิ้งไปเอง หากไม่อยากจ่ายค่าถุงพลาสติก

• ฮ่องกงจะมีช่วงเทศกาล Summer Sale เป็นงานลดราคาสินค้ายิ่งใหญ่ประจำปีที่เรียกว่า “ลดยกเกาะ” โดยจัดขึ้นช่วงกลางปีหรือระหว่างเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมของทุกปี ถือเป็นช่วงเวลานาทีทองของนักช้อปทั้งหลายพลาดไม่ได้เลยนะจ๊ะTravel Destinations
เที่ยว กรุงเทพ
เที่ยว เยาวราช กรุงเทพ
ชิม ร้านอาหารอร่อย เยาวราช
เที่ยว ฮ่องกง
เที่ยว วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง
ชิม ร้านอาหารอร่อย ฮ่องกง
เที่ยว พระราชวัง โซล เกาหลีใต้
เที่ยววัด โซล เกาหลีใต้
Klook.com


เที่ยวกรุงเทพฯ

เที่ยวเชียงใหม่
เที่ยวสิงคโปร์

เที่ยวเชียงราย
เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวมาเก๊า
เที่ยวไทเป

เที่ยวโซล
     Contact Us
Copyright © 2015 -   โอเคทราเวลอินโฟดอทคอม   OKtravelinfo.com   All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์