• Home
  • Travel Thailand
  • Travel World
  • News & Deals
  • Travel Diary
  • Travel Tips
  หน้าแรก   > เกาหลีใต้  > โซล  > #สายไหว้พระ

โซล


#เที่ยววัด

เที่ยวพระราชวัง เที่ยววัด  ช้อปปิ้ง

SEOUL WEATHER

1. วัดโชเกซา (Jogyesa Temple)

วัดโชเกซา เป็นศูนย์กลางของพุทธศาสนานิกายเซนภายในวัด มีพระประธานสีทองขนาดใหญ่ 3 องค์ ซึ่งชาวเกาหลีเชื่อกันว่ามีความศักสิทธิ์ จึงนิยมไปนมัสการในวันสำคัญต่างๆโดยวัดนี้ ยังมีโครงการ Temple Stay ที่ให้นักท่องเที่ยวหรือชาวเกาหลี มาพำนักอยู่ที่วัดได้ด้วย

วิธีการเดินทาง :รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงที่สถานี Jonggak แล้วออกทางออกที่2 จากนั้นเดินตรงไปข้างหน้าตามถนนใหญ่ (Jongno 1-ga) ประมาณ 5 นาที วัดอยู่ทางซ้ายมือ (ก่อนถึงมุมอินซาดง)หรือ รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงที่สถานี Anguk แล้วออกทางออกที่6

วันเวลาทำการ : เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม : ฟรี

เทศกาลพิเศษ : ช่วงเดือนพฤษภาคม จะมีการจัดงานเทศกาลประดับไฟดอกบัวทั่วบริเวณวัด เป็นจำนวนมากกว่าแสนดวง2. วัดพงอึนซา (BongeunsaTemple)

วัดพงอึนซา เป็นวัดพุทธนิกายมหายาน การกราบพระต้องกราบแบบอัษฎางคประดิษฐ์ (การให้ส่วนสำคัญของร่างกายทั้ง 8 ส่วน ได้แก่ มือ 2 เท้า 2 เข่า 2 ลำตัว และหน้าผากสัมผัสกับพื้น) โดยวัดนี้ ยังมีโครงการ Temple Stay ที่ให้นักท่องเที่ยวหรือชาวเกาหลี มาพำนักอยู่ที่วัดได้ด้วย

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Samseong แล้วออกทางออกที่5,6 จากนั้นเดินไปตามถนน Yeongdong-daero ผ่าน Coex Mall (ประตู East Gate)เมื่อข้ามสี่แยกไปแล้วให้เลี้ยวซ้ายทันที แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 50 เมตร วัดอยู่ทางขวามือหรือเดินทะลุจากห้าง Coex Mall ก้ได้ โดยให้เดินไปทางประตู North gate ของห้าง วัดจะอยู่ฝั่งตรงข้ามเลย

วันเวลาทำการ : 5.00 - 21.00 น. เปิดทุกวัน

ค่าเข้าชม : ฟรี3. หอระฆังโพชินกัก (Bonsingak Bell Pavillion)

หอระฆังโพชินกัก เป็นสมบัติทางประวัติศาสตร์ชิ้นที่สองที่ถูกขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการของกรุงโซล มีความสูง 3.15 เมตร ซึ่งระฆังนี้ ถูกหล่อขึ้นด้วยทองสัมฤทธิ์ในสมัยราชวงศ์โชซอน เพื่อใช้ในการบอกเวลาในการเปิด-ปิดประตูทั้ง 4 ของกรุงโซล

ในปี ค.ศ. 1979 ได้กำหนดให้มีการตีระฆังเฉพาะในวันสำคัญ 3 วัน ได้แก่ วันขึ้นปีใหม่ วันขบวนการกอบกู้อิสรภาพ (1 มีนาคม) และวันฉลองอิสรภาพ (15 สิงหาคม) ของทุกปี โดยในวันขึ้นปีใหม่สถานที่แห่งนี้ถือเป็นจุดหลักๆ ในการเฉลิมฉลองของกรุงโซล ในวันส่งท้ายปีเก่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวไปร่วมกันนับถอยหลังสู่วันปีใหม่ และระฆังจะถูกตีเป็นจำนวน 33 ครั้ง พร้อมกับการเฉลิมฉลองด้วยการรับประทานเค้กข้าว เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงที่สถานี Jonggak แล้วออกทางออกที่4 เดินย้อนกลับมาเล็กน้อย หอระฆัง ตั้งอยู่ตรงหัวมุมสี่แยก (ตรงข้าม Jongno Tower)

วันเวลาทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม : ฟรี4. โบสถ์มยองดง (Myeongdong Cathedral)

โบสถ์มยองดง เป็นมหาวิหารของสังฆราชคาทอลิกของกรุงโซล และเป็นตึกก่ออิฐถือปูนแนวตะวันตกแห่งแรก โดยสร้างแบบเรอเนสซองส์ใหม่จากอิฐเผาสีแดงและสีเทากว่า 20 ชนิด โบสถ์แห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของศาสนาคริสต์ในประเทศเกาหลี อีกทั้งยังถูกกำหนดให้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ชิ้นสำคัญของชาติอีกด้วย

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานีมยองดงแล้วออกทางออกที่8 จากนั้นเลี้ยวซ้ายตรงหัวมุม (มีร้าน Family Mart อยู่) แล้วเดินตรงไปในซอยผ่านร้านต่างๆ ไปจนถึงแยก (ประมาณบล็อกที่ 4) ฝั่งตรงข้ามเป็น ABC Mart ให้เลี้ยวขวา เดินไปอีกเล็กน้อยจะเจอโบสถ์อยู่ทางขวามือ

วันเวลาทำการ : 6.30 – 20.00 น.

ค่าเข้าชม : ฟรี


Travel Destinations
เที่ยว กรุงเทพ
เที่ยว เยาวราช กรุงเทพ
ชิม ร้านอาหารอร่อย เยาวราช
เที่ยว ฮ่องกง
เที่ยว วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง
ชิม ร้านอาหารอร่อย ฮ่องกง
เที่ยว พระราชวัง โซล เกาหลีใต้
เที่ยววัด โซล เกาหลีใต้Klook.comเที่ยวกรุงเทพฯ

เที่ยวเชียงใหม่
เที่ยวสิงคโปร์

เที่ยวเชียงราย
เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวมาเก๊า
เที่ยวไทเป

เที่ยวโซล
     Contact Us
Copyright © 2015 -   โอเคทราเวลอินโฟดอทคอม   OKtravelinfo.com   All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์