• Home
  • Travel Thailand
  • Travel World
  • News & Deals
  • Travel Diary
  • Travel Tips
  หน้าแรก   > เกาหลีใต้  > โซล  > #สายช้อปปิ้ง

โซล


#สายช้อปปิ้ง

เที่ยวพระราชวัง เที่ยววัด  ช้อปปิ้ง

SEOUL WEATHER

1. ตลาดมยองดง (Myeongdong Market)

ตลาดมยองดง เป็นศูนย์รวมสินค้าแฟชั่นของวัยรุ่นเกาหลีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง, เสื้อผ้าแฟชั่น, รองเท้า, เครื่องประดับ รวมทั้งยังมีร้านอาหาร และร้านกาแฟมากมาย ทั้งที่อยู่ในตึกและที่เป็นร้านรถเข็นข้างถนน (Street Food)

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานีมยองดง แล้วออกทางออกที่6 จากนั้นเลี้ยวซ้ายตรงหัวมุมร้าน Miglliore หรือ รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Euljiro 1 (il)-ga แล้วออกทางออกที่6 จากนั้นเดินต่อประมาณ 15 นาที

วันเวลาทำการ : 10.30 – 22.00 น.เปิดทุกวัน (วันเสาร์-อาทิตย์คนจะเยอะมากเป็นพิเศษ)2. ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

ตลาดนัมแดมุน เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี ที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน จำหน่ายสินค้าหลากหลาย เช่น เสื้อผ้า เครื่องครัว เครื่องประดับ งานฝีมือ สินค้านำเข้า และยังเป็นแหล่งขายสินค้าส่ง โดยสินค้าส่วนใหญ่มาจากผู้ผลิตโดยตรง ซึ่งตลาดนัมแดมุน จะมีทั้งกลางแจ้งและศูนย์การช้อปปิ้งติดแอร์อย่างห้างเมซา

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี Hoehyeon แล้วออกทางออกที่5 (ตลาดกลางแจ้ง) หรือ ออกทางออกที่7 แล้วเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร จะเจอตลาดติดแอร์เมซา

วันเวลาทำการ : ตลาดกลางแจ้งปิดวันอาทิตย์ และห้างเมซา วันจันทร์-วันเสาร์เปิดเวลา10.00 - 05.00 น.วันอาทิตย์เปิดเวลา10.00- 20.00น. โดยปิดวันจันทร์แรกและวันจันทร์ที่ 3 ของเดือน3. ตลาดทงแดมุน (Dongdaemun Market)

ตลาดทงแดมุน เป็นแหล่งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ อุปกรณ์กีฬาและของเล่น ทั้งขายส่งและขายปลีก ในราคาไม่แพง คล้ายๆ แพลทตินั่มบ้านเรา โดยจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง มีถนนใหญ่กั้น ฝั่งแรกจะเป็นห้างสรรพสินค้า ส่วนอีกฝั่งจะเป็นตลาดขายส่ง

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สาย 2,4 หรือ 5 ลงที่สถานี Dongdaemun History & Culture Park แล้วออกทางออกที่14

วันเวลาทำการ : 10.30 – 05.00 น. ส่วนมากปิดวันจันทร์และวันหยุดราชการ4. ตลาดอีแทวอน (Itaewon Market)

ตลาดอีแทวอน เป็นแหล่งช้อปปิ้งนานาชาติ คล้ายๆ ถนนข้าวสารบ้านเรา มีจำหน่ายสินค้า ทั้งเสื้อผ้า แฟชั่น ร้านขายของที่ระลึก และของใช้ต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าราคาถูกและมีคุณภาพ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี ทั้งร้านอาหาร ผับ บาร์ และร้านกาแฟ

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 6 ลงที่สถานี Noksapyeong แล้วออกทางออกที่3 เดินมาประมาณ 100 เมตร จะมีสัญลักษณ์ซุ้มประตูโค้ง “Welcome to Itaewon”หรือ รถไฟใต้ดินสาย 6 ลงที่สถานี Itaewon อยู่กลางย่านอิแทวอนพอดี เป็นบริเวณที่มีร้านค้าหนาแน่นที่สุด โดยทางออก 1 จะเป็น Hamilton Hotel หรือ ลงที่สถานี Hangangjin ซึ่งจะอยู่เลยปลายตลาดอีกด้านหนึ่ง (ตลาดจะอยู่ค่อนมาทาง 2 สถานีแรก) ต้องเดินย้อนกลับมาทางใต้ประมาณ 2-3 ร้อยเมตร

วันเวลาทำการ : ส่วนใหญ่จะเปิดประมาณ 9.00 – 21.00 น. (คึกคักตอนกลางคืน)5. ย่านฮงแด (Hongdae University)

ย่านฮงแด เป็นแหล่งช้อปปิ้งชิลล์ๆ ของวัยรุ่นเกาหลี และเป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร คลับ บาร์ รวมทั้งยังเป็นถนนแสดงงานศิลปะด้วยที่นี่จะมีตลาดนัดย่อยๆ ที่มีชื่อเสียงอย่าง Hope Market ซึ่งจะเป็นแหล่งที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถนำผลงานการออกแบบของตัวเองมาวางจำหน่ายได้ทุกๆวันอาทิตย์ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฮนด์เมด และ Free Market ซึ่งจะคล้ายๆกับ Hope Market แต่จะมีทุกๆวันเสาร์ และมีการแสดงของนักศึกษาทั้งร้องเพลง เต้น มาให้ชมกันด้วย

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Hongik University แล้วออกทางออกที่ 9 แล้วเดินต่อไปยังถนน Seogyoro

วันเวลาทำการ : Free Market มีทุกวันเสาร์ เวลา 13.00–18.00 น.ส่วน Hope Market มีทุกวันอาทิตย์เวลา 13.00–18.00 น.6. ย่านอีแด (Ewha Womans University)

ย่านอีแด เป็นแหล่งช้อปปิ้งบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา สินค้าส่วนมากจึงจะเป็นสินค้าสำหรับสาวๆ และนักศึกษา เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป่า สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าสไตล์เกาหลี และเป็นแบรนด์สัญชาติเกาหลี

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Ewha Women’s Universityแล้วออกทางออกที่2 หรือ 3 แล้วเดินชม โดยมีซอยเล็กๆ แบ่งย่อยมากมายให้เลือกช้อปได้เรื่อยๆ ที่สุดถนนจะเป็นที่ตั้งของมหาลัย

วันเวลาทำการ : 17.00 - 22.00 น.


Travel Destinations
เที่ยว กรุงเทพ
เที่ยว เยาวราช กรุงเทพ
ชิม ร้านอาหารอร่อย เยาวราช
เที่ยว ฮ่องกง
เที่ยว วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง
ชิม ร้านอาหารอร่อย ฮ่องกง
เที่ยว พระราชวัง โซล เกาหลีใต้
เที่ยววัด โซล เกาหลีใต้
Klook.com
เที่ยวกรุงเทพฯ

เที่ยวเชียงใหม่
เที่ยวสิงคโปร์

เที่ยวเชียงราย
เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวมาเก๊า
เที่ยวไทเป

เที่ยวโซล
     Contact Us
Copyright © 2015 -   โอเคทราเวลอินโฟดอทคอม   OKtravelinfo.com   All Rights Reserved © สงวนลิขสิทธิ์